Trang chủ | Giới thiệu
Công ty xây dựng tại TP Vinh Nghệ An

1. Giới thiệu dịch vụ tư vấn giám sát thi công xây dựng

Xây dựng nhà ở hiện nay tuy không còn nhiều khó khăn như trước nữa nhưng vẫn còn là nỗi lo âu của nhiều gia đình vì nhiều lý do như thủ tục xin giấy phép xây nhà còn rườm rà, thiết kế nhà thế nào cho hợp phong thủy hay cách tiến hành xây dựng nhà ra sao….và nỗi băn khoăn lớn nhất của đa số khách hàng hiện nay là chọn được một nhà thầy xây dựng có giá xây dựng nhà ở hợp lý và uy tín nhất.

– Một điều đáng lo ngại gần đây theo những công trình xây dựng dân dụng mà chúng tôi nhận sửa chữa cải tạo có xuất hiện những vết nứt tường, nứt cột và hiện tượng thấm nước ngược gây ẩm mốc, điều đáng chú ý là những ngôi nhà này đều được thiết kế xây dựng mới chỉ từ 2 -4 năm.

– Việc xuất hiện những hiện tượng xuống cấp này cho thấy rằng các nhà thầu xây dựng đã không làm trong trách nhiệm trong giám sát kỹ thuật thi công xây nhà và quản lý vật liệu xây dựng hoàn toàn không chặt chẽ. Có lẽ chắc các bạn cũng đã nghe không ít lần về việc nhà thầu cắt xén vật tư xây dựng, thi công không đúng bản vẽ thiết kế xây dựng, quản lý công nhân không chặt chẽ gây mất an ninh khu phố hay nhà thầu bỏ dở công trình. Những hành vi trên đã vô hình dung khiến mất uy tín của các công ty xây dựng uy tín đã được xây dựng thương hiệu riêng. Vì vậy việc giám sát thi công công trình xây dựng là một công việc cần thiết để đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng cũng như nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng.
thi công xây dựng nhà ở

 Công ty xây dựng tại TP Vinh Nghệ An

Công ty xây dựng tại TP Vinh Nghệ An


Giám sát thi công xây dựng công trình là một trong hoạt động giám sát xây dựng để theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành theo văn bản, các điều kiện kỹ thuật của công trình. Giám sát thi công xây dựng giúp phòng và ngăn ngừa được các sai sót không cần thiết dẫn đến hư hỏng hay sự cố. Giám sát thi công xây dựng công trình có các nhiệm vụ chính là theo dõi – kiểm tra – xử lý – nghiệm thu – báo cáo các công việc liên quan tại công trường cho khách hàng là chủ đầu tư. Mọi hoạt động trong thi công xây dựng bao gồm lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế công trình, thi công xây dựng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng và các hoạt động khác có liên quan đến xây dựng công trình đang thi công thì đều cần có sự giám sát.

– Giám sát thi công xây dựng công trình có các công việc bao gồm:

    Nghiệm thu xác nhận khi công trình đã thi công, đảm bảo đúng thiết kế, theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và bảo đảm chất lượng.
    Yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký.
    Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt được yêu cầu chất lượng.
    Đề xuất với chủ đầu tư công trình những bất hợp lý về thiết kế để kịp thời sửa đổi.

2. Đánh giá chất lượng thi công xây dựng

Mục tiêu chính của đánh giá kiểm định chất lượng :

– Đối với xây dựng công trình mới : Kiểm định để biết nguyên nhân gây ra sự cố công trình. Một số công trình bị sự cố như nứt, nghiêng, lún khi đang xây dựng hoặc khi đang sử dụng . Khi đó ICCI sẽ kiểm định để trà lời cho khách hàng 02 câu hỏi vì sao công trình có sự cố như vậy và khắc phục sự cố đó như thế nào ?

– Kiểm định đối với cải tạo sửa chữa để thay đổi công năng công trình: Thực tế công trình qua sử dụng theo thời gian đôi khi cũng cần thay đổi công năng để đáp ứng với nhu cầu sử dụng hiện tại như chuyển từ văn phòng thành xưởng sản xuất, nhà ở thành văn phòng, nhà ở – văn phòng thành nhà hàng – khách sạn, nâng thêm tầng, cải tạo nâng tầng…. Khi đó ICCI sẽ kiểm định để trả lời cho Khách hàng câu hỏi : Chuyển công năng ( hoặc nâng hạ tầng ) có được hay không và nếu không được thì cần gia cố nâng cấp ở vị trí nào để có thể tiến hành được ?

– Kiểm định để giải quyết tranh chấp : Khi có sự tranh chấp giữa Chủ đầu tư và nhà thầu về chất lượng công trình. ICCI sẽ kiểm định để trả lời cho khách hàng câu hỏi liệu nhà thầu đã làm đúng trách nhiệm với hợp đồng và tiêu chuẩn hay chưa ?


3. Chức năng của giám sát thi công xây dựng

– Tư vấn giám sát xây dựng được chủ đầu tư giao cho thông qua hợp đồng kinh tế , thay mặt chủ đầu tư chịu trách nhiệm về chất lượng công trình từ khi thi công tới lúc bàn giao.

– Công tác giám sát thi công phải chấp hành các quy định của thiết kế công trình đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt , các tiêu chuẩn kỹ thuật , các cam kết về chất lượng theo hợp đồng giao nhận của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Nếu các cơ quan tư vấn và thiết kế làm tốt khâu hồ sơ mời thầu thì các điều kiện kỹ thuật được nêu trong bộ hồ sơ mời thầu sẽ là cơ sở để giám sát kỹ thuật xây dựng công trình.

– Giai đoạn chuẩn bị thi công, tư vấn giám sát phải kiểm tra vật tư , vật liệu trước khi đem về công trường xây dựng. Mọi vật tư , vật liệu không đúng tính năng sử dụng hoặc không phù hợp, có chất lượng không đúng kỹ thuật phải đưa khỏi phạm vi công trường mà không được phép lưu giữ trên công trường . Những thiết bị không phù hợp với công nghệ và chưa qua kiểm định không được đưa vào sử dụng hay lắp đặt thi công . Khi thấy cần thiết, có thể yêu cầu lấy mẫu kiểm tra lại chất lượng vật liệu, cấu kiện và chế phẩm xây dựng .

– Trong giai đoạn xây lắp, giám sát thường xuyên theo dõi công tác xây lắp, đặt thiết bị . Kiểm tra hệ thống bảo đảm chất lượng , kế hoạch chất lượng của nhà thầu nhằm đảm bảo việc thi công xây lắp theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

4. Đánh giá kiểm tra công trình khi đang thi công xây dựng

– Giám sát kiểm tra biện pháp thi công, tiến độ thi công , biện pháp an toàn lao động mà nhà thầu đang tiến hành, xác nhận về khối lượng hoàn thành , chất lượng thi công đạt được và tiến độ thực hiện các công tác xây dựng . Lập báo cáo tình hình chất lượng công trình và tiến độ xây dựng phục vụ giao ban báo cáo thường kỳ đối với chủ đầu tư. Phối hợp các bên thi công xây dựng và các bên liên quan giải quyết những phát sinh không đồng thuận trong quá trình thi công . Thực hiện nghiêm túc nghiệm thu các công tác xây lắp, lập biên bản nghiệm thu theo bảng biểu quy định của pháp luật.

– Kiểm tra những hạng mục , bộ phận công trình mà khi thi công có những dấu hiệu cho thấy chất lượng không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đã định trong tiêu chí chất lượng của bộ hồ sơ mời thầu hoặc những tiêu chí mới phát sinh ngoài dự kiến như độ lún quá quy định, trước khi nghiệm thu phải lập văn bản đánh giá tổng thể về sự cố đề xuất của đơn vị thiết kế và của các cơ quan chuyên môn được phép.

5. Kiểm tra đánh giá chất lượng hoàn thành công trình xây dựng

Giám sát thi công của chủ đầu tư phải kiểm tra , tập hợp toàn bộ hồ sơ pháp lý và tài liệu về quản lý chất lượng. Lập danh mục hồ sơ , tài liệu hoàn thành công trình xây dựng. Khi kiểm tra thấy công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng , phù hợp với yêu cầu của thiết kế và chi tiết kỹ thuật đảm bảo đủ tiêu chuẩn về nghiệm thu công trình , chủ đầu tư tổ chức tổng nghiệm thu lập thành biên bản. Biên bản tổng nghiệm thu là cơ sở pháp lý để làm bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng và là cơ sở để quyết toán công trình thi công.

6. Nhiệm vụ giám sát kiểm tra bảo đảm chất lượng trong công tác hoàn thiện công trình và an toàn

– Giám sát bảo đảm chất lượng trong công tác hoàn thiện và an toàn cho công trình nằm trong nhiệm vụ chung của giám sát bảo đảm chất lượng công trình là nhiệm vụ của bên chủ đầu tư. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của giám sát dự án đại diện cho chủ đầu tư có các cán bộ giám sát bảo đảm chất lượng công trình thi công. Những người này là cán bộ của công ty tư vấn và thiết kế ký hợp đồng với chủ đầu tư sẽ giúp chủ đầu tư thực hiện nhiệm vụ này. Thông thường chỉ có người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng xây lắp nói chung , còn khi cần đến chuyên môn nào thì công ty tư vấn sẽ điều động người có chuyên môn theo ngành hẹp đến tham gia giám sát hỗ trợ cho người chịu trách nhiệm chung.

– Giám sát dự án tư vấn đảm bảo chất lượng cần thông qua biện pháp xây dựng tổng thể của công trình như phương pháp thi công nói chung , phương pháp xây dựng phần thân nói chung , giải pháp chung về vận chuyển theo phương đứng , giải pháp an toàn lao động chung, biện pháp thi công, các công tác hoàn thiện, công tác lắp đặt trang thiết bị, các yêu cầu phối hợp và điều kiện phối hợp chung trước khi thi công xông trình. Nếu đơn vị thi công thực hiện công tác theo ISO 9000 thì cán bộ tư vấn sẽ giúp chủ đầu tư dự án tham gia xét duyệt chính sách đảm bảo chất lượng của nhà thầu và duyệt sổ tay chất lượng của nhà thầu và của các đợn vị thi công .hắn sẽ làm hài lòng Quý Khách. Xin cảm ơn !

 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0973.568.235

Văn phòng - 0973.568.235
Hôm nay: 51 | Tất cả: 488,305
VIDEO CLIPS
Video
Thi công tranh đá biệt thự Nam Lê Lợi, TP Vinh
Keo dán gạch đá Mova, Mapei tại TP Vinh Nghệ An
Dịch vụ chống thấm tại TP Vinh Nghệ An
Công ty xây dựng tại TP Vinh Nghệ An
CÔNG TRÌNH DỰ ÁN
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Sản phẩm | Dịch vụ | Xây dựng | Vệ sinh công nghiệp | Dự án khách hàng | Chính sách  
 

Công ty Cổ phần Xây dựng Vinh Home
Địa chỉ: Cầu vượt Nghi Liên  - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915050067
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://xaydungvinh.com

0915050067

Chat hỗ trợ
Chat ngay